Lãnh đạo cần chuẩn và cương quyết

Chuẩn. Phê bình hay xử phạt thì cũng đều phải trực tiếp dứt khoát, trực tiếp chỉ ra những điểm yếu, ưích thẳng vào những chỗ ung nhọt, ngắn gọn mà chính xác.

Mua cặp học sinh siêu nhẹ hami

Có lúc có người nào đó luôn luôn mắc một kiểu lỗi sai, hoặc là đại diện cho lỗi sai của một kiểu người, khi đó xử phạt cũng nên chọn một thời điểm chính xác, đợi đến khi lỗi sai phạm phải điển hình nhất, rõ ràng nhất, có tính nguy hại lớn nhất thì hạ thủ, lúc này tối kị việc sinh sự vô cớ, không rõ thực hư; cũng tối kị việc bé xé ra to. Có như vậy mới khiến cho người chịu sự xử phạt tâm phục khẩu phục, cũng mới có thể khiến cho mọi người khác lấy việc đó mà làm gương.

poker

Cương quyết:  Một khi nhìn thấy thời cơ đã đến, thì phải hạ quyết tâm, quyết đoán. Tối kị sự do dự, thất thường, không quyết đoán.

Tìm phụ kiện du lịch cho hè này

Một số kinh nghiệm của người lãnh đạo kiệt xuất là: “Một khi đã lựa chọn những biện pháp kiên quyết, thì hãy biết lạnh lùng, vô tình”. “Ngay cả khi họ không thể không sa thải một người nào đó, cũng không phải là do sự day dứt trong lòng mà do dự không quyết”. Làm như vậy, cũng là để làm gương cho mọi người, cách làm của tôi là hoàn toàn chính xác, hợp lí, tôi không hề hối hận về điều đó mà còn đầy tự tin, đó là cách lựa chọn tốt nhất.

Đặt hàng online balo du lịch giá rẻ

Phải tăng cường sự hạn chế đối với công nhân, phải có nhữi g quy định trên giấy tờ về kỉ luật, bảo đảm tất cả những người cấp dưới đểu được đối xử công bằng như nhau, không được vì một phút phẫn nộ mà xử phạt quá nghiêm khắc đối với họ.

Trang chủ: soimaubinh.com

 

Share This Post

Post Comment