ĐỐI PHÓ VỚI NGƯỜI HIẾU THẮNG poker

 

Trong cuộc sống hàng ngày, không hiếm những người hiếu thắng, tự cho mình hơn người. Loại người này quá tự cao tự đại, họ rất muốn tự mình thổi phồng mình lên, tự thể hiện mình, luôn luôn gắng hết sức để chứng minh mình mạnh hơn, mình đúng hơn người khác.

Khi gặp đối thủ cạnh tranh poker, thì họ luôn tìm mọi cách để so mặt anh tài, không từ thủ đoạn đả kích người ta, cố gắng để chiếm thế thượng phong trong mọi mặt.

Đối với loại người này, mặc dù mọi người trong lòng chẳng coi anh ta ra gì, nhưng vì toàn cục cho nên đành phải giữ hoà khí với anh ta, và thường nhượng bộ, nhường nhịn anh ta.

Chủ trương của người Trung Quốc luôn là “dĩ hoà vi quý”, đó là tiêu chuẩn và mục tiêu quan trọng trong quan hệ giao tế. Vì toàn cục, cho nên trên một phương diện nào đó đành nhượng bộ, đó là một cách giao tiếp có thể nói là thông minh và cao thượng poker.

Nhưng có một số người hiếu thắng lại không hiểu được sự nhường nhịn của người khác, lại còn cho rằng mình thật tuyệt vời, bởi vậy mà càng thích tỏ ra, càng xem thường, không tôn trọng người khác.

Đối với loại người này không thể lúc nào cũng nhân nhượng được, mà vào một thời gian thích hợp, dùng một cách thích hợp để đánh vào sự kiêu ngạo của anh ta, để cho anh ta biết rằng trên đời này không chỉ có một mình anh ta!

Cũng phải nhìn nhận một vấn đề, đó là trong số những kẻ hiếu thắng, có người tính cách đã là như vậy, cũng có những người không có kinh nghiệm xã hội, không hiểu sự đời, đây thường là những người còn trẻ tuổi. Đối với họ, càng phải nên chỉ bảo đến nơi để mở rộng tẫm mắt và tầm hiểu biết của họ. Một khi loại người này đã trưởng thành, một khi đã có những kiến thức ban đầu vể xã hội, thì họ sẽ có thể thay đổi được thái độ hiếu thắng kiêu ngạo trước kia.

Tóm lại, chỉ nên nhân nhượng đối với những người khá là có lí trí, còn đối với loại người không hiểu biết gì, thì không nên khách khí nói cho anh ta biết, để bỏ thói kiêu ngạo đi.

Trang chủ: soimaubinh.com

 

Share This Post

Post Comment