Làm người không nên oán trách?

 

Chúng ta hãy thử giả thiết một cục diện khác của câu chuyện này xem. Giả sử như lãnh đạo của công ty không cho anh ta một chức vụ cao hơn và trách nhiệm nhiểu hơn, lại không để ý đến những lời oán trách của anh ta.

Đọc thêm cặp chống gù lưng

Thậm chí là khai trừ hoặc hạ cấp để uy hiếp anh ta, thì công ty đó không những đã mất đi một người có tài như anh ta mà còn mất đi cả một loạt những người hiểu rõ anh ta, bởi vì lí do mà anh ta oán trách là vi sự tài hoa của mình không được trọng dụng, oán trách chỉ là một tín hiệu của sự bất mãn, chứ không phải là một nhược điểm hay là chủ ý của anh ta.

Tìm hiểu về cặp balo học sinh tiểu học tốt

Chỉ cần bạn coi trọng anh ta, sắp xếp cho anh ta một chức vụ thích hợp thì những lời oán thán kia sẽ lập tức chấm dứt poker.

Có một số những người cấp dưới suốt ngày oán trách tiền lương quá thấp, lãnh đạo không coi trọng họ, người khác thì được thăng tiến mà vì sao mình lại không được, oán trách này nọ, nhưng lại không thể hoàn thành tốt được công việc của mình.

Mua balo đựng laptop 14 inch giá rẻ như thế nào?

Đối với những người như vậy, lãnh đạo có thể răn dạy anh ta: Khi nào anh hoàn thành tốt công việc chức trách của mình thì hãv đến tìm tôi. Hoặc có thể dùng cách khác khôn khéo hơn. Hây tìm một người có năng lực trình độ giải quyết công việc và chịu đựng được khó nhọc, sau đó giao cho người này và người hay oán trách kia cùng một nhiệm vụ như nhau. Sau khi hoàn thành, hãy cùng để cho mọi người so sánh kết quả của họ, và cũng để cho cái người hay oán trách nọ hiểu được rằng: Người khác được thăng tiến là vì người ta có năng lực hơn bản thân mình, chứ không phải là do mối quan hệ riêng tư nào cả.

Trang chủ: soimaubinh.com

 

Share This Post

Post Comment