Oán trách khiến bạn không được trọng dụng

 

Ở đây có một ví dụ nói rõ hơn vấn để này. Ngày xưa, có một người làm kinh doanh nọ muốn mua khoai lang, bởi vậy bèn cho hai người học việc của ông ta đi chợ để nắm bắt tình hình.

Mua hộp đựng bút để bàn online

Người thứ nhất đi một lát rồi quay trở về, anh ta vừa oán trách hôm nay trời nóng bức quá khiến cho anh ta toát hết cả mồ hôi, vừa báo cáo với ông chủ về giá cả của khoai lang hôm nay ở chợ, rồi vội vội vàng vàng chạy đi tắm cho mát.

Người thứ nhất tắm xong, đang ngồi trong cửa tiệm thì người thứ hai cũng lưng ướt đầm mồ hôi quay về, anh ta không những báo cáo lại cho ông chủ về giá khoai ngày hôm nay mà còn báo cáo cho ông chủ cả giá khoai của ngày hôm qua và ngày hôm kia nữa.

Địa chỉ bán ví và dây lưng uy tín

Và còn tham khảo ý kiến cho ông chủ rằng giá khoai ngày hôm nay là thấp nhất, sợ rằng ngày mai giá lại tăng lên. ông chủ nọ cảm thấy rằng anh thứ hai này phân tích rất có lí, bởi vậy lại sai ra chợ tìm một người chủ bán hàng để thương lượng.

Chọn balo đựng laptop 15,6 inch tốt

Lúc này, người thứ hai lại chỉ tay ra ngoài cửa nói: Tôi đã nghĩ đến việc ông chủ có thể sẽ mua hàng cho nên đã kêu một người bán đứng đợi ở ngoài kia rồi. ông chủ ra ngoài xem xét, quả nhiên thấy chất lượng rất ổn, giá cả cũng rẻ hơn so với mấy hôm trước, bởi vậy liền đặt chỗ khoai đó.

poker

Câu chuyện này nói với chúng ta một điều, nếu như bạn làm lãnh đạo, giả sử cũng có một người cấp dưới như anh thứ nhất luôn luôn oán trách lãnh đạo vi sao chỉ thăng chức cho anh thứ hai mà không thăng chức cho mình, thì bạn hãy giao cho hai người họ cùng một nhiệm vụ như nhau, để cho thực tế chứng minh, để cho thực tế bịt cái miệng luôn luôn oán trách của anh ta lại.

Trang chủ: soimaubinh.com

 

Share This Post

Post Comment