Được nghỉ hè rồi

Được nghỉ hè rồi

con ở nhà quanh quẩn trong nhà chơi với ông bà. Bố mẹ thì đi làm cả ngày đến tối mới về. Ngày nào con cũng kêu chán, không có gì chơi cả nên mẹ cũng thấy buồn. Mẹ định sẽ mua cho con thêm một số đồ chơi để con ở nhà chơi cho đỡ chán. Nhưng nghĩ lại mẹ thấy không mua những thứ ấy nữa. Mẹ quyết định mua vở, bút màu về cho con tập viết.
anh lan 7 (470)

Tối nay nhận được món quà của mẹ con nhẩy cẫng lên vì sung sướng. Con ngồi mải mê tô tô vẽ vẽ ham hố hơn cả ăn cơm. Những nét chữ đầu tiên. Ngoằn nghèo, nghuệch ngoạc nhìn là thú vị. Mẹ thử cầm bút tập viết giống em cũng thấy không chuẩn xác được nên chẳng thấy vấn đề gì khi em tô chưa đúng nét. Nhưng em thì có vẻ thích hoàn hảo, khi nào tô đúng nét là dơ hai tay lên rao hò sung sướng, nhưng khi tô chệch là thấy khó chịu, quay mặt đi, trách mẹ không hướng dẫn em, hoặc thậm chí là vứt bút cau có, khó chịu đòi tẩy đi tô lại. Mẹ chỉ động viên phải không viên không sao con yêu, phải có xấu mới có đẹp, em mới tập tô mà như thế này đã là tốt lắm rồi.

Được nghỉ hè rồi

Mẹ khuyến khích em không nên xóa, mà phải biết nhìn vào cái xấu để cố gắng. Nhưng em có vẻ không muốn như vậy, muốn cái nào cũng phải đẹp. Mẹ nhớ ngày nhỏ của mẹ đi học lớp 1, viết xấu là bà dì cầm thước đánh sưng tay, nhờ đó mà mẹ mới viết đẹp được. Với em bây giờ, chắc mẹ sẽ không đánh đâu, kệ em đấy nhé.

anh lan 7 (469)

Bất cứ việc gì ban đầu chả bỡ ngỡ, chả có thấy bại em nhỉ. Như mẹ đây sống đã gần ba mươi tuổi đầu nhiều việc cũng phải mò mẫm bắt đầu y như nét chữ của em vậy. Sau dần dần mới quen và làm giỏi được. Như món sườn xào chua ngọt mà em thích mẹ chả phải làm mãi. Ba bố con phải nếm đủ các vị khi thì chua quá, lúc mặn thiếu ngọt để giờ mới được thưởng thức món ngon. Chỉ cần em không bỏ cuộc, kiên trì theo đuổi thì dần dần từng ngày một em sẽ tiến bộ. Có công chăm bón, săn sóc thì mới có ngày hưởng trái ngọt con nhé. Vì thế con hãy thật bình tĩnh và đừng bao giờ nản chí. Sau lưng em luôn có bố và mẹ dõi theo.

Share This Post

Post Comment