Khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi là hiện tượng gì

Khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi là hiện tượng gì

Hiện tượng khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi là gì? Liệu đây có phải là biểu hiện của bệnh phụ khoa hay không. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi

Khí hư không chỉ là chất dịch từ âm đạo mà còn có vai trò quan trọng với vùng kín nữ giới. Khí hư giúp cân bằng độ Ph ở âm đạo, cản trở không cho vi khuẩn gây bệnh và giúp việc quan hệ vợ chồng dễ dàng hơn.

Khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi

Xem thêm bài viết về khí hư trắng bột không ngứa để hiểu rõ hơn tại đây : http://intellitape.com/khi-hu-trang-bot-khong-ngua/

Hiện tượng khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi là dấu hiệu bệnh lý phụ khoa mà chị em không nên chủ quan, mà điển hình như bệnh viêm âm đạo. Tác nhân gây ra bệnh là do nấm candida gây nên. Khi mắc bệnh chị em sẽ thấy khí hư trắng bột không ngứa, không có mùi, ở dạng đục như bã đậu. Nguyên nhân tình trạng bệnh là do chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ không an toàn, lạm dụng loại thuốc kháng sinh… đều có thể làm ảnh hưởng đến môi trường âm đạo.

Ngoài ra hiện tượng khí hư trắng bột không ngứa còn là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… Dù là bệnh phụ khoa nào cũng đều rất nguy hiểm, vì vậy chị em cần được chữa trị sớm để không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở nữ giới.

Phải làm sao khi bị khí hư trắng bột không ngứa

Điều đầu tiên chị em cần làm khi phát hiện ra dấu hiệu bệnh là vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đến trung tâm y tế để gặp bác sỹ. Việc điều trị càng sớm càng giúp việc điều trị nhanh và ít tốn kém nhất. Hiện nay việc sử dụng phương pháp điều trị Đông Tây y kết hợp có hiệu quả cao và ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh nên chị em không cần lo lắng.

Phải làm sao khi bị khí hư trắng bột không ngứa

Ngoài ra chị em nên chú ý đến những điều sau để việc điều trị bệnh có hiệu quả cao nhất như :

  • Giữ gìn vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ
  • Không quan hệ khi đang trong thời gian chữa bệnh.
  • Chị em nên mặc đồ rộng thoải mái, không nên mặc đồ bó sát, khó thấm hút mồ hôi.
  • Nên có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và chăm tập luyện thể thao hàng ngày.
  • Không lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai.
  • Không dùng thường xuyên các loại dung dịch vệ sinh vùng kín.

Bài viết Khí hư trắng bột không ngứa dạng đục không mùi là hiện tượng gìhy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích khi chị em tìm hiểu về khí hư trắng bột không ngứa.

Bạn đang tham khảo bài viết tại danh mục :  http://soimaubinh.com/category/meo-danh-bai/

Trang chủ : http://soimaubinh.com/

Share This Post

Post Comment