Kiểu người gió thổi chiều nào che chiều ấy

 

Kiểu người gió thổi chiều nào che chiều ấy rất giỏi thám dò, quan sát người khác qua lời nói và sắc mặt, có thể nói là kiểu người mặt dày, họ xem mình là một thứ hàng hoá, mưu cầu mặc cả một giá tiền có lợi cho họ trong “thị trường nhân tài”. Loại người này ngay cả trong công việc cũng chuyên môn mặc cả, luôn luôn tạo thêm áp lực cho công ty tuyển dụng họ, để lãnh đạo của công ty cho họ có thêm cơ hội thăng tiến hoặc tăng thêm tiền lương.

Tìm balo học sinh mẫu giáo đẹp

Hoặc là trong công việc, những người này cũng không an phận, nhưng lại luôn luôn chạy theo lãnh đạo với mục đích lấy lòng lãnh đạo. Họ không phải dựa vào thành tích trong công việc để được lãnh đạo để bạt, mà muốn thông qua mối quan hệ thân cận với lãnh đạo để có được cơ hội tốt.

poker

Loại người gió chiều nào che chiều ấy thường thì rất dẻo mồm, thận trọng, mặt dày. Thậm chí họ có làm sai đi chăng nữa thì họ cũng sẽ đổ trách nhiệm lên người khác, nhưng hễ mà có công lao thì họ lại gắng hết sức để thổi phồng thành tích và sự cống hiến của mình vì sợ lãnh đạo sẽ không biết.

Mua phụ kiện thể thao bóng đá Hà Nội

Còn nữa, khi có hoặc không có lãnh đạo ở hiện trường thì biểu hiện của họ cũng hoàn toàn khác nhau. Khi lãnh đạo có mặt, nhất định họ sẽ tỏ ra là một người cần cù, chăm chỉ, ngay cả mồ hôi trên mặt cũng không lau đi, đó là vì họ muốn để lại ấn tượng tốt trong lòng lãnh đạo. Nhưng hễ mà lãnh đạo đi khỏi thì họ liền nghỉ tay ngay lập tức.

Đọc thêm balo thời trang hàn quốc

Người lãnh đạo mà chỉ dựa vào con mắt nhìn của mình thì rất khó mà phát hiện ra được, bởi vì loại người này rất giỏi đóng kịch, chỉ có cách nghe theo những phản ánh của cấp dưới thì mới có thể lật rõ bộ mặt thật của loại người này. Đối với loại người này, rõ ràng là không thể trọng dụng được.

Nếu loại người đó mà được nhiệm chức ở bất kì đơn vị nào thì đơn vị ấy sẽ bị họ làm cho ưở nên tồi tệ. Bởi vậy, Một khi người lãnh đạo phát hiện trong số cấp dưới của mình có ai đó thuộc loại người đầu cơ trục lợi thì lập tức hãy cách chức ngay. Cho dù anh ta chỉ là một người công nhân mình thường thì bạn cũng phải đề phòng để tránh bị lừa.

Trang chủ: soimaubinh.com

 

Share This Post

Post Comment