Ngứa vùng kín khí hư màu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng là một trong những dấu hiệu bất thường của khí hư. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy, chị em phải hết sức lưu ý với dấu hiệu khí hư màu vàng xanh có mùi tanh và thăm khám cũng như có biện pháp can thiệp kịp thời khi gặp phải.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?

Ở người phụ nữ khỏe mạnh, khí hư sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, đôi khi có thể kéo thành sợi. Khí hư thường ra nhiều ở thời kỳ rụng trứng, khi được kích thích tình dục và khi mang thai.

Khí hư có vai trò quan trọng đối với phụ nữ, không chỉ làm chất bôi trơn khi quan hệ mà đặc biệt khí hư còn làm nhiệm vụ giữ ẩm cho môi trường âm đạo, ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây hại như vi khuẩn, nấm,…

Do sự thiếu kiến thức trong việc vệ sinh và bảo vệ vùng kín, nhiều chị em đã mắc phải các bệnh phụ khoa. Bệnh phụ khoa thường có các biểu hiện như khí hư thay đổi bất thường, vùng kín có các triệu chứng khó chịu. Ngứa vùng kín khí hư màu vàng là một trong những triệu chứng của bệnh phụ khoa sau đây:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: Triệu chứng điển hình của bệnh là khí hư có màu vàng, có mùi hôi khó chịu kèm theo vùng kín ngứa rát ở nhiều mức độ.
  • Viêm cổ tử cung: Ngứa vùng kín khí hư màu vàng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung. Ngoài ra, người mắc bệnh này còn thấy khí hư ở dạng loãng, có bọt, mùi hôi khó chịu, có thể kèm theo ngứa vùng kín, đau khi quan hệ, cổ tử cung viêm loét, rỉ dịch,…
  • Hệ thống đường tiết niệu bị viêm nhiễm: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo nếu không sớm điều trị, bệnh sẽ nặng thêm và chuyển sang giai đoạn mãn tính với triệu chứng ngứa vùng kín khí hư màu vàng mùi hôi, kèm theo tiểu đau, tiểu dắt, tiểu ngắt quãng, nóng rát khi đi tiểu,…

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng điều trị như thế nào?

Để điều trị dứt điểm ngứa vùng kín khí hư màu vàng cần dựa vào nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng của bệnh và tình trạng sức khỏe người bệnh. Bởi vậy mà chị em khó có thể tự điều trị tại nhà khi chưa được thăm khám tại các cơ sở y tế. Khi thấy các triệu chứng ngứa vùng kín khí hư màu vàng, có thể kèm theo các triệu chứng khác thì chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Xem thêm vì sao ngứa vùng kín khí hư màu vàng cần thăm khám tại: http://intellitape.com/ngua-vung-kin-khi-hu-mau-vang/

Xem thêm các bài viết khác:

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng

Ngứa vùng kín khí hư màu vàng nếu không được thăm khám và điều trị sớm, bệnh sẽ lây lan sang các bộ phận khác như buồng trứng, vòi trứng, làm tăng nguy cơ viêm tắc vòi trứng dẫn đến hậu quả vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

Bạn đang xem bài viết tại danh mục: http://soimaubinh.com/category/meo-danh-bai/

Trang chủ: http://soimaubinh.com

Share This Post

Post Comment