Ngứa vùng kín nhiều nguyên nhân bị phải?

Ngứa vùng kín nhiều nguyên nhân bị phải?

Ngứa vùng kín- dấu hiệu hầu hết nữ giới mắc phải 1 lần trong đời. Tình trạng này không đơn giản do thói quen vệ sinh mà còn do những bệnh lý phụ khoa, thậm chí là bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên. Tuy nhiên, ngứa vùng kín nhiều nguyên nhân bị phải, để phân biệt do thói quen sinh hoạt hay do bệnh lý không phải chị em nào cũng biết

Bạn Nguyễn Phương L, Ba Vì, Hà Nội: “ em luôn giữ vùng kín sạch sẽ, có sử dụng nhiều dung dịch vệ sinh. Vì thế em không nghĩ mình lại mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Cả tuần nay, em có dấu hiệu ngứa vùng kín, có lúc ngứa dữ dội ảnh hưởng tới công việc hàng ngày của em . Em có kiểm tra thì phát hiện vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng đục, vùng kín bị sưng,…Mong được bác sĩ tư vấn.

ngứa vùng kín nhiều nguyên nhân bị phải

Ngứa vùng kín nhiều nguyên nhân bị phải?

Ngứa vùng kín do nhiều nguyên nhân gây ra bao gồm cả yếu tố thói quen sinh hoạt và yếu tố bệnh lý.

Một số nguyên nhân do thói quen sinh hoạt đáng chú ý đó là: chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, lạm dụng các dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa có nồng độ kiềm cao gây mất cân bằng môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh xâm nhập. Ngoài ra, thói quen mặc đồ lót qúa chật chội, ẩm ướt,  dị ứng với thời tiết, dung dịch vệ sinh,…cũng là nguyên nhân  ngứa vùng kín.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ tại Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm-  Hà Nội cho biết, ngứa vùng kín là một trong những triệu chứng điển hình khi chị em mức bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ,…hoặc do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục gây nên.

Nên xem thêm: Chị em đang có thắc mắc về bị ngứa vùng kín nên rửa bằng gì click http://benhvungkin.info/bi-ngua-vung-kin-nen-rua-bang-gi/

phải làm gì khi bị ngứa vùng kín

Phải làm gì khi bị ngứa vùng kín?

Khi bị ngứa vùng kín, chị em tuyệt đối không nên chủ quan, bởi những bệnh phụ khoa hay bệnh lây truyền qua đường tình dục không chữa sớm có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Để có thêm kiến thức về cách khắc phục ngứa vùng kín, chị e nên đến http://benhvungkin.info/cach-khac-phuc-ngua-vung-kin/

Đối với trường hợp của bạn L bị ngứa vùng kín dữ dội, khí hư màu tắng đục mùi hôi, kèm theo sưng tấy vùng kín,…đây là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo do nấm. Tuy nhiên, để xác định chính xác bệnh thì bạn cần tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn, hỗ trợ điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!.

Bạn đang ở danh mục : http://soimaubinh.com/category/game-bai-mien-phi/

Trang chủ website: http://soimaubinh.com/

Share This Post

Post Comment