Thai phụ sau hút thai bao lâu thì hết ra máu?

Thai phụ sau hút thai bao lâu thì hết ra máu?

Đình chỉ thai nghén chị em sẽ có hiện tượng ra máu âm đạo nên rất băn khoăn sau hút thai bao lâu thì hết ra máu? Vì trường hợp lại có thời giàn ra máu ngắn dài khác nhau và có thể đi kèm một số biểu hiện lạ mà thường hay bị bỏ qua có thể ảnh hưởng xấu đến sức khẻo. Chị em cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!thai phụ sau hút thai bao lâu thì hết ra máu

Tham khảo chi tiết hơn về sau hút thai bao lâu thì hết ra máu tại: http://intellitape.com/sau-hut-thai-bao-lau-thi-het-ra-mau/

Thai phụ sau hút thai bao lâu thì hết ra máu?

Khi bỏ thai bằng hút thai chân không thời gian sau đó chị em sẽ bị ra máu ở âm đạo. Đây là hiện tượng bình thường chị em có thể không quá lo lắng nhưng vẫn không nên chủ quan vẫn nên theo dõi sức khỏe. Thời gian ra máu âm đạo tùy theo cơ địa mỗi người mà có thể chỉ ngắn từ 3 đến 5 ngày nhưng cũng có trường hợp lên đến 2 tuần mới hết.

Điều quan trọng ở đây đó là trong quá trinh ra máu âm đạo chị em có thấy màu máu khác thường, có cục máu đông, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao, khí hư ra nhiều, ngứa âm đạo, khối lượng máu ra không có dấu hiệu thuyên giảm… Nếu có biểu hiện này thì đây là triệu chứng bất thường có thể là dấu hiệu cho biết thai chưa được hút hết ra ngoài hoặc bị nhiễm trùng phụ khoa. Để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kì kinh nguyệt, sinh hoạt hàng ngày nghiêm trọng chị em có thể bị hiếm muộn, vô sinh.

nguyên nhân khiến tình trạng ra máu sau hút thai kéo dài sau hút thai bao lâu thì hết ra máu

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích sau:

+ Các dấu hiệu hút thai thành công và chưa hết

+ Phương pháp phá thai 11 tuần tuổi an toàn hiện nay

Nguyên nhân khiến tình trạng ra máu sau hút thai kéo dài

Vừa rồi là câu trả lời cho câu hỏi thai phụ sau hút thai bao lâu thì hết ra máu vậy nguyên nhân của vấn đề này có thể bắt nguồn từ đâu:

+ Quy trình hút thai được thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng về cơ sở vật chất hoặc bác sĩ còn non kém về chuyên môn để sót thai.

+ Trong quá trình thực hiện thủ thuật bác sĩ mạnh tay gây thủng/ rách tử cung.

+ Chị em trong thời gian hồi phục cơ thể không chú trọng vệ sinh, những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa khiến phụ khoa bị viêm nhiễm.

+ Lời khuyên cho thai phụ sau khi hút thai đó là nhớ đến tái khám theo lịch của bác sĩ hoặc thấy dấu hiệu bất thường phải tái khám ngay để nghe chẩn đoán và bác sĩ có phương pháp xử lỹ kịp thời tránh để lâu dài nguy hiểm cho bản thân.

một vài điều chú ý sau hút thai bao lâu thì hết ra máu

Một vài điều lưu ý sau hút thai

– Không quan hệ tình dục từ 1 đến 2 tháng để không lây nhiễm bệnh, cơ quan sinh dục có thời gian bình phục.

– Nghỉ ngơi nhiều hơn, không nên mang vác làm việc nặng ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tránh để cơ thể thiếu máu, thiếu chất không tăng cường sức đề kháng.

– Thay băng vệ sinh hàng ngày từ 3 đến 6 lần, vệ sinh phụ khoa đúng cách và sạch bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ nên dùng với nước ấm.

– Trong những ngày có kinh nguyệt thì nên mặc đồ thoáng không nên mặc quần có chật.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề thai phụ sau hút thai bao lâu thì hết ra máu mong rằng chị em có thể giải đáp được thắc mắc trong lòng của mình.

Share This Post

Post Comment